Hầu hết giới game thủ đều dành sự quan tâm đặc biệt tới những game online mới ra mắt trên thị trường, tuy nhiên bên cạnh đó cũng có một số ít lại lựa chọn những trò chơi có tuổi đời cao và được xếp vào dạng “cổ lỗ sĩ”. Vậy thì những sản phẩm thuộc hội “người cao tuổi” này có những ưu điểm đáng chú ý nào hấp dẫn những gamer mới?

 

Tốn ít tiền hơn

 

Một trong những lợi ích của việc quay lại chơi các game online đã thân thuộc chính là vấn đề kinh tế. Sau một thời gian từ bỏ, bạn đang muốn quay trở lại cày kéo, rất đơn giản, chúng ta chỉ việc lên diễn đàn của game, vào box mua bán và lựa chọn lấy cho mình một account phù hợp nhất.

 

Dễ thấy, giá trị của một nhân vật trong thế giới ảo khi bán luôn thấp hơn nhiều lần so với những gì mà chủ nhân đã phải bỏ ra để cày kéo nên do vậy, bạn sẽ không phải lo lắng mình sẽ bị thiệt trong vụ mua bán này.

 

Chọn game online cổ lỗ sĩ được lợi gì? 1

 

Nạp thẻ để chơi game online đã là điều gần như bắt buộc hiện nay (dù là game thu phí giờ chơi hay không thu phí) nhưng khi bắt đầu lại ở một tựa game cũ, chắc chắn số tiền bạn đầu tư vào đó sẽ ít hơn nhiều so với các game online mới ra. Lời giải thích của việc này đến từ kinh nghiệm của chính bạn. Khi bắt đầu ở một tựa game mới, bạn còn bỡ ngỡ và chắc chắn sẽ phạm phải những sai lầm khi chi tiêu tiền bạc.

 

Tất nhiên, lúc này, số tiền bạn nạp vào đã không thể đem về lợi ích đúng theo giá trị thực của nó. Trong khi đấy, khi chơi một tựa game cũ, với vốn kinh nghiệm sẵn có, ta lại có thể tận dụng tối đa giá trị từ những thẻ nạp của mình.

 

Khó có khả năng bị đóng cửa

 

Đôi khi, một tựa game không có nhiều vượt trội về đồ họa hay gameplay lại vẫn thu hút được nhiều người chơi đơn giản là luôn giữ được một cộng đồng game thủ tâm huyết với mình. Võ Lâm Truyền Kỳ, MU, Đột Kích là những ví dụ điển hình với tuổi thọ nhiều năm tuổi, các game online này vẫn luôn trở thành đề tài bàn tán sôi nổi của giới gamer mỗi khi có một sự kiện nào đáng chú ý.

 

Chọn game online cổ lỗ sĩ được lợi gì? 2

Gamer không bao giờ muốn game mình đang chơi đột nhiên đóng cửa.

 

Các game online đã nhiều tuổi (từ 3, 4 năm trở lên) nhưng hiện nay vẫn đang được phát hành luôn có được những giá trị nhất định của chính nó. Tuổi thọ lâu đời đã chứng minh được sự cân bằng giữa các class nhân vật, gameplay tạm ổn hay và đặc biệt là nó phù hợp với thị hiếu chung của game thủ Việt. Trong khi đó, các tựa game online mới thường có số phận khá trôi nổi.

  

Ít gặp hack, bug và đặc biệt là đường truyền ổn định

 

Trước khi một tựa game online mới ra đời, nó thường phải trải qua các phiên bản test, close beta trước khi chính thức được thương mại hóa. Dù khoảng thời gian này thưởng chỉ kéo dài cho từ vài tuần cho tới 1 tháng nhưng với nhiều trường hợp, kể cả khi phiên bản open beta (chính thức) đã được cho ra mắt thì nó vẫn còn… chi chít lỗi.

 

Chọn game online cổ lỗ sĩ được lợi gì? 3

Hiếm khi gặp phải tình trạng disconnect không rõ nguyên nhân.

 

Để cho ra mắt sớm, kịp tiến độ, các NPH thường bòn rút khâu chuẩn bị, dịch thuần và đặc biệt là… đường truyền. Chính vì thể, việc các lỗi dịch thuật, lỗi nhiệm vụ, bug dupe đồ… xuất hiện trong các game online mới đã là chuyện không còn hiếm nữa. Hơn thế nữa, trong giai đoạn đầu, đường truyền của các game online này thường là rất, rất tệ. Tình trạng lag, nghẽn mạng xảy ra thường xuyên khiến chúng ta thường phải “đánh vật” với game online.

Trong khi đó, với các tựa game lâu đời, những lỗi này rất khó có thể xảy ra bởi sau một thời gian test, nó đã dần lọc thải đi hết những hạt sạn tệ hại trong mình. Tất nhiên điều này chỉ mang tính tương đối bởi sau những đợt update thì trò chơi vẫn có thể xuất hiện thêm một số vấn đề nho nhỏ.

 

Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu lại

 

Tâm lý chung không muốn chơi lại các tựa game online cũ của nhiều người là bởi họ cảm thấy mình sẽ khó có cơ hội được đứng top hoặc là đã bị cộng đồng bỏ cách quá xa. Tuy nhiên, điều này có thể dễ dàng khắc phục khi các server mới được cho ra mắt. Trung bình thì cứ tầm 2-3 tháng, NPH lại mở thêm server mới cho tựa game online của mình và thậm chí, đây còn là một chiến lược bắt buộc phải có trong chính sách phát triển.

 

Chọn game online cổ lỗ sĩ được lợi gì? 4

 

Không chỉ có vậy, như đã nói ở trên, chúng ta hoàn toàn có thể mua lại các account khủng từ những người chơi khác với giá hời mà chẳng mấy khó khăn. Với những kinh nghiệm sẵn có, rất nhanh, bạn sẽ sớm hòa đồng cùng xu hướng mới trong tựa game cũ kể cả khi nó đã trải qua mấy phiên bản update từ khi ta nghỉ.